Cảm ơn các bạn đã truy cập blog, các bạn có nhận xét gì đừng quên để lại bên dưới mỗi bài đăng nhé. Hãy đăng kí kênh youtube của mỗi một chủ đề bạn quan tâm để không bỏ lỡ bất kì nội dung mới nào. Đăng kí kênh Ẩm thực: http://bit.ly/32Hpmsz-Vie_Food
Kênh Vie food chia sẻ cách luộc gà không cần đổ nước cực kì đơn giản mà rất ngon. Quy trình làm món gà luộc khô hay còn gọi là hấp không nước ở mô tả bên dưới.
Nhạc trong clip: https://soundcloud.com/NoCopyrightSounds
- Về ưu điểm của món gà luộc không đổ nước là: Tiết kiệm thời gian, gà chín đều, ngọt và săn thịt hơn luộc có nước, và đặc biệt thịt gà thơm hương vị của gà quay. - Các bạn chọn 1 con gà thả vườn từ 1.5 kg đến dưới 2 kg, làm sạch sẽ. - Nồi luộc có đáy dày, không dùng nồi quá mỏng - Cho gà vào nồi, để gà nằm úp phần bụng xuống đáy nồi, như vậy khi luộc hơi sẽ bốc lên làm chín thịt dễ dàng hơn. - Bật lửa, trong khoảng thời gian 3- 5 phút đầu úp vung lại và để lửa cháy lớn hết cỡ vì khoảng thời gian đầu gà sẽ ra nước nên cần để lửa lớn hết cỡ cho khô nước ban đầu. - Khi gà khô hết nước ban đầu, giảm lửa nhỏ lại và để như vậy trong vòng 25 phút. - Trong suốt quá trình 25 phút các bạn phải liên tục theo dõi nếu nó cháy phải giảm thêm lửa nhỏ hơn. - Sau khoảng thời gian 25 phút, lúc này gà đã chín và rất thơm, bạn hãy kiểm tra xem còn nước dưới đáy nồi không, nếu còn hãy bật lửa thật lớn cho gà thật khô không còn nước nữa. Và thường mất khoảng 1 phút cho việc này. - Sau khi đáy nồi đã cạn nước. Hãy tắt lửa úp vung lại để tầm hơn 10 phút gà sẽ nguội . - Khi lấy gà ra, vẫn còn một ít nước trong nồi hãy sử dụng số nước đó rưới lên đĩa thịt gà đã chặt, như vậy trông đĩa thịt sẽ rất hấp dẫn. - Cảm ơn các bạn đã xem clip. Đừng quên bấm like và chia sẻ clip cho nhiều người cùng xem #Vie_food
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét